๑۩۞۩๑ ☼4rZone ™ - Diễn Đàn HOT ๑۩۞۩๑


You are not connected. Please login or register

Học C++ hiệu quả cho người mới bắt đầu

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhpham1896

avatar
๖ۣۜThành ๖ۣۜViên ๖ۣۜCấp 1
๖ۣۜThành ๖ۣۜViên ๖ۣۜCấp 1
Học C++ như thế nào hiệu quả? Học tại Stanford bạn sẽ biết cách lập trình cơ bản; Có khái niệm về lập trình C++; Biết cách sử dụng thư viện C++, hướng đối tượng
C++ là sự mở rộng của C, là một ngôn ngữ ra đời từ lâu và là thành phần không thể thiếu đối với các hệ điều hành, máy chủ và hệ thống nhúng. Đây là phiên bản hiện đại hơn của C và cho phép linh hoạt hơn rất nhiều. C++ cung cấp một số khả năng để cho phép lập trình hướng đối tượng.
Ứng dụng được viết theo hướng đối tượng là 1 tập các đối tượng tương tác lẫn nhau, C++ cung cấp phát biểu "Class" để người lập trình đặc tả các đối tượng cấu thành ứng dụng. Tính năng vượt trội này giúp C++ trở thành một ngôn ngữ lập trình đầy sức mạnh, cho phép người dùng tiếp cận khái niệm lập trình ở một góc nhìn rất khác so với ngôn ngữ C.
Học C++ rất dễ hiểu và dễ sử dụng: chỉ cần khai báo tên mảng [ kích thước ]. Truy cập đến các phần tử trong mảng nhanh: chúng ta có thể truy cập tới bất kì phần tử nào trong mảng bằng cách chỉ định chỉ số cho phần tử đó.
Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của di động và game thì C++ đã đươc ứng dụng rộng hơn trong các mảng lập trình như phát triển ứng dụng Android và đặc biệt trong phát triển Game 2D trên nền tảng Cocos2D.
Khóa học lập trình C++ tại Stanford
Vậy để thành thạo lập trình C++ thì bạn phải có phương pháp học tốt. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn học C++ hiệu quả.
1. Chăm chỉ
Học bất kỳ một ngôn ngữ lập trình hay một môn học nào, điều đầu tiên cần phải chăm chỉ. Chăm chỉ lắng nghe , chăm chỉ thực hành trên lớp và chăm chỉ làm bài tập về nhà
Ban đầu khi học lập trình cũng giống như bạn học bảng chữ cái, có thể có nhiều vấn đề bạn ko hiểu tại sao nó lại thế, vì để giải thích thì cần phải nhiều kiến thức lập trình hơn. Chính vì vậy ban đầu bạn cứ làm theo những gì giảng viên hướng dẫn và thực hiện lại những bài tập đã chữa trên lớp cũng như tự thực hành những bài tương tự ở nhà.
Nếu như ban đầu bạn ko chăm chỉ, có thể những vấn đề giảng viên nói bạn hiểu ngay nhưng không làm bài tập thì chỉ một thời gian ngắn sau, những vấn đề cũ sẽ rơi rụng và ko có nền tảng để học nội dung mới.
Lý thuyết phải đi đôi với thực hành để hiểu và nhớ nội dung lý thuyết lâu và kỹ hơn.
Khóa học lập trình C++ tại Stanford
2. Đọc code của người khác
Bạn nên thường xuyên đọc code của người khác để hiểu thêm về thuật toán cũng như các viết code của người khác để từ đó cải thiện năng lực bản thân.
Một bài toán có nhiều cách giải, mỗi cách giải sẽ có ưu nhược điểm riêng,đừng vì suy nghĩ đã giải được bài toán đó rồi nên ko cần biết cách làm của người khác ra sao. Vì cách làm của bạn chưa hẳn đã là tối ưu(về thời gian thực hiện hay kích thước...). Khi đọc nhiều cách làm, nhiều bài toán trên internet thì ko những cách lập trình được cải thiện mà thuật toán cũng sẽ được cải thiện nhiều.
Và đừng chỉ đọc nó, hãy chạy thử chương trình, debug chương trình để hiểu cách suy nghĩ của người viết
3. Đam mê
Hãy đam mê với lập trình, học bất kỳ một vấn đề gì cũng có những khó khăn riêng, khi gặp khó khăn hãy nhớ đừng bỏ cuộc mà cần giữ lửa đam mê để vượt qua khó khăn đó. Khi những khó khăn được vượt qua thì niềm đam mê với nó càng tăng lên
Hãy nhớ tới lúc ban đầu trước khi học lập trình, bạn đã đam mê với nó ntn.
4. Tìm giảng viên hoặc trung tâm tốt
Rất khó để học C++ tốt nếu như không có một người thầy giỏi, người sẽ đưa ra các vấn đề, nội dung để bạn đi theo. Người thầy đã trải qua nhiều dự án vì vậy kinh nghiệm xử lý tình huống, đưa ra các vấn đề và giải quyêt chúng một cách đơn giản nhất.
Stanford luôn là trung tâm đáng tin cậy để bạn tìm tới và thực hiện các ước mơ về lập trình.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết